LINEで送る
Bookmark this on Yahoo Bookmark

JR West Kansai Wide Area Pass

เป็นพาสที่ใช้เดินทางในภูมิภาคคันไซได้ไม่จำกัด ภายใน 5 วันต่อเนื่องกัน


เส้นทางที่ครอบคลุม:

เงื่อนไขการใช้ Pass :

1.สามารถใช้รถไฟ Sanyo Shinkansen (Shin-Osaka-Okayama รวมไปถึง NOZOMI, MIZUHO)
2.สามารถใช้รถไฟด่วนพิเศษและ รถไฟธรรมดา(รวมไปถึงรถไฟเร็วและรถไฟเร็วพิเศษ)ภายในพื้นที่ แบบไม่ระบุที่นั่ง (ตามแผนที่ด้านบน)
3.สามารถใช้รถไฟ Kyoto Tanyo Railway
4.สามารถใช้รถไฟ Wakayama Electric Railway
5.สามารถใช้รถบัส West JR Bus ได้ไม่จำกัด ในพื้นที่ (ตามแผนที่ด้านบน)
6.ขบวนรถไฟด่วนพิเศษ (Limited Express) สามารถจองที่นั่งล่วงหน้าได้ แต่มีค่าธรรมเนียมการจองเพิ่ม
7.สามารถใช้ผ่านประตูตรวจตั๋วอัตโนมัติได้ด้วย
8.สามารถใช้บริการให้ยืมจักรยาน “Ekirin Kun” ได้จากสถานีที่กำหนด เพียงแสดงพาส

[ Pass นี้ไม่สามารถใช้ได้กับ ]
*Tokaido Shinkansen (Shin-Osaka ⟺ Kyoto)

ระยะเวลาการใช้งาน : 5 วันต่อเนื่อง

ราคา : 

Kansai Wide Area Pass ราคา (เยน)
ผู้ใหญ่ เด็ก (6-11 ปี)
5 วันต่อเนื่อง 9,200 เยน   4,600 เยน  

 

ผู้ที่สามารถซื้อได้ : 
นักท่องเที่ยวที่ถือ Passport ต่างชาติ และเข้าญี่ปุ่นด้วย visa ท่องเที่ยวเท่านั้น

สถานีแลกตั๋ว JR  : 

                                                                                                 รายละเอียด >> Download
สิทธิพิเศษอื่นๆ >> https://www.westjr.co.jp/global/en/ticket/pass/benefits/

เส้นทางแนะนำ :

kino

Kinosaki Onsen เป็นเมืองออนเซ็น อยู่ในเขตToyooka  ของจังหวัดHyogo ติดชายฝั่งทะเลทางทิศเหนือของจังหวัดเดินทางจาก Osaka ประมาณ 3 ชม. จากเกียวโต 2.5 ชม. โด่งดังในเรื่องของออเซ็น มีบ่อให้แช่ทั้งหมด 7 บ่อด้วยกัน

7 Onsennบ่อ 1 Satono-Yu  ออนเซ็นวาไรตี้ที่มีทั้งซาวน่า อ่างจากุซซี่ และบ่อกลางแจ้ง ตามแบบฉบับญี่ปุ่นดั้งเดิมที่ผสมผสานกับแบบโรมัน
บ่อ 2 Jisou-Yu  ออนเซ็นที่ตั้งชื่อตามเทพผู้ดูแลคุ้มครองเด็กๆ เชื่อกันว่าการแช่ออนเซ็นที่บ่อนี้ จะทำให้ครอบครัวมีความเจริญก้าวหน้าและปลอดภัย
บ่อ 3 Yanagi-Yu ออนเซ็นบ่อเล็กที่สุดในบรรดา 7 บ่อ บรรยากาศอบอุ่นแบบดั้งเดิม ชื่อYanagiนี้ มีที่มาจากต้นยานางิหรือต้นหลิวที่ปลูกอยู่ตามรายทางเลียบคลองในย่านนี้ เป็นออนเซ็นที่เชื่อกันว่าจะช่วยให้เด็กทารกมีสุขภาพดี
บ่อ 4 Ichino-Yu  ออนเซ็นที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของย่านคิโนซากิ บ่อนี้ได้รับการออกแบบและตกแต่งใหม่ในปี ค.ศ.1999 บรรยากาศภายในบ่อออนเซ็นในร่มให้อารมณ์คล้ายๆบรรยากาศของถ้ำออนเซ็น กลางแจ้งเป็นออนเซ็นที่เชื่อกันว่าถ้านักเดินทางแวะอาบแล้วจะทำให้แคล้วคลาดจากภยันตราย
บ่อ 5 Goshono-Yu บ่อออนเซ็นที่ใหม่และใหญ่ที่สุดในบรรดา 7 บ่อ ไฮไลต์คือบรรยากาศแบบน้ำตกออนเซ็นที่บ่อกลางแจ้ง เป็นออนเซ็นที่จะนำมาซึ่งความโชคดีสำหรับคนที่กำลังตามหาคู่ครอง รวมไปถึงการคุ้มครองให้แคล้วคลาดจากอัคคีภัย
บ่อ 6 Mandara-Yu เสน่ห์แห่งความเงียบสงบในบรรยากาศดั้งเดิมคือจุดขายของออนเซ็นแห่งนี้เป็นออนเซ็นที่จะนำมาซึ่งความโชคดีสำหรับผู้ที่จะทำธุรกิจและเกษตรกรรม
บ่อ 7 Kouno-Yu เป็นบ่อออนเซ็นที่เก่าแก่ที่สุดในบรรดาออนเซ็นทั้ง 7 บ่อ เป็นออนเซ็นกลางแจ้งที่เคยเป็นโรงอาบน้ำแห่งแรกในเมืองคิโนซากิ กล่าวกันว่านี่คือบ่อออนเซ็นที่ถูกเล่าขานกันในตำนานที่มีพระ จากนารานำมาใช้รักษาอาการป่วยไข้ให้ชาวบ้าน หลายคนเชื่อกันว่าออนเซ็นแห่งนี้จะช่วยให้คู่สามีภรรยาครองรักกันอย่างมีความสุข

การเดินทาง:

สำหรับผู้ที่ถือ Kansai Wide Area Pass สามารถเดินทางไปยัง Kinosakionsen โดยใช้บริการLTD. EXP ขบวนKOUNOTORI (เฉพาะตู้ Non-Reserved )

osaka kino

ข้อมูลเพิ่มเติม >> https://visitkinosaki.com/

amano

Amanohashidate หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า สะพานสู่สรวงสวรรค์ (bridge in heaven) เนื่องจากเป็นจุดชมวิวที่ติด 1 ใน 3 ของวิวชายทะเลที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น มองเห็นอ่าวมิยาสึ (Miyazu Bay) ยาวกว่า 3 กิโลเมตร ที่มีลักษณะเป็นสันทรายคดเคี้ยวเชื่อมต่อกัน ส่วนมุมที่มีชื่อเสียงมากที่สุดก็คือบริเวณจุดชมวิวของภูเขาทั้ง 2 ฝั่ง มองเห็นสันทรายที่ทอดยาว มีความกว้างเพียง 20 เมตร และบริเวณนั้นจะมีต้นสนญี่ปุ่น (pine trees) อยู่มากถึง 8000 ต้น บางต้นจะมีรูปร่างเฉพาะที่ไม่ซ้ำกัน

การเดินทาง:

สำหรับผู้ที่ถือ Kansai Wide Area Pass สามารถเดินทางไปยัง Amanohashidate โดยใช้บริการLTD. EXP ขบวนKOUNOTORI (เฉพาะตู้ Non-Reserved ) ไปลงที่สถานี Fukuchiyama แล้วเปลี่ยนเป็น ขบวน TANGO AOMATSU FOR AMANOHAYASHIDA

osaka amono

จากนั้นหากต้องการเดินทางไปยังหมู่บ้านชาวประมงที่ อิเนะ ก็สามารถต่อรถบัส Tankai Bus ที่หน้าสถานี Amanohayashidate ไปลงป้าย Inewan-meguri Hide ใช้เวลาประมาณ 1 ช.ม. ซึ่งKansai Wide Area Pass จะไม่ครอบคลุมค่ารถ Tankai Bus ต้องจ่ายเพิ่ม 400 เยน)

ine

เมืองอิเนะ (Ine-cho) เป็นเมืองเล็กๆ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเกียวโต เลียบแนวเส้นโค้งที่ทอดยาวของอ่าวอิเนะ (Ine Bay) ซึ่งเรียงรายไปด้วยบ้านลักษณะแปลกตาที่เรียกว่า “ฟุนายะ” (Funaya) โดยชั้นล่างเป็นท่าจอดเรือ ส่วนชั้นบนเป็นที่อยู่อาศัย เป็นลักษณะทางสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมในท้องถิ่น เพื่อให้สามารถออกเรือจากบ้านไปหาปลาได้สะดวกรวดเร็ว

LINEで送る
Bookmark this on Yahoo Bookmark